Sử dụng máy tính kết nối Internet bằng dcom 3G là cách dùng thuận tiện và đơn giản nhất hiện nay. Nó giúp mọi người có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu ngay cả ở đưới hải đảo hay rừng sâu miễn sóng Viettel có thể vươn tới được. Tuy nhiên, dung lượng 3G lại bị giới hạn nên gần hết thì rất chậm. Nếu bạn biết tuyệt chiêu cách tăng tốc độ dcom 3G Viettel thì sẽ được sử dụng Internet không bị gián đoạn.

5 cách tăng tốc độ dcom 3G Viettel đơn giản

Chúng ta phải thừa nhận rằng mạng Viettel đang sử dụng với số lượng lớn nhất nhì Việt Nam. Viettel luôn cung cấp chất lượng dịch vụ hoàn hảo, nhanh chóng và đa dạng các gói cước để phục vụ nhu cầu phong phú của của khách hàng. Tuy nhiên, bao giờ mạng cũng giới hạn dung lượng của các gói cước để bắt buộc khách hàng tiếp tục mua gói cước tiếp theo hoặc gói cước cao hơn để đáp ứng nhu cầu mình tuy.

Có điều, trong nhiều trường hợp thì bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí tối đa của mình, nhất là một số cách tăng tốc độ dcom 3G Viettel để ăn gian gói cước của mình rất đơn giản như sau:

  • Sử dụng cáp nối USB

Thông thường khi mua dcom 3G về chúng ta thường lắp sim vào và cắm trực tiếp vào máy tính. Tuy nhiên nó sẽ khiến bạn nhanh chóng tiêu hao dung lượng của mình. Để hạn chế sử dụng mất nhiều dung lượng bạn nên dùng một đoạn dây cáp nối USB.

cach-tang-toc-dcom-3g-viettel-nho-nhung-meo-don-gian-tiet-kiem-chi-phi-1

Cách tăng tốc độ dcom 3G từ thiết bị hỗ trợ khác

Việc đưa chiếc USB dcom xa khỏi máy tính sẽ giúp giảm sự nhiễu sóng (từ trường hay các loại sóng khác như wi-fi, bluetooth..)  đồng thời bạn có thể điều chỉnh vị trí của của chiếc USB ở vị trí thích hợp ,bắt cường độ tín hiệu mạnh nhất. Chắc chắn với cách này thì bạn có thể sử dụng mạng tốc độ nhanh hơn và ít tiêu hao dung lượng dcom hơn.

  • Mua một chiếc USB ngoài

Mua một chiếc USB ngoài tức là một chiếc modem như mạng không dây. Như vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn nhà mạng cung cấp mạng như Viettel với chất lượng ổn định, đường chuyền mạnh sẽ giúp tín hiệu 3G được cải thiện hơn khá nhiều.

  • Chuyển dcom 3G sang dùng DNS mở

Nếu bạn nhận thấy tín hiệu 3G mạnh nhưng tốc độ kết nối, lướt web thì rất chậm có nghĩa là dung lượng đang cạn kiệt dần. Lúc này, bạn có thể thay đổi tốc độ đó bằng cách chuyển sang sử dụng OpenDNS.

  • Kết nối thông qua điện thoai di động

Một cách tăng tốc độ dcom 3G đơn giản mà nhiều người đang áp dụng đó là thay vì lắp sim vào dcom kết nối máy tính thì đã lắp vào điện thoại di động.Khi kết nối qua điện thoại , bạn có thể di chuyển nó ra ngoài sân hoặc cửa sổ sẽ bắt được tín hiệu mạnh hơn. Tất nhiên điện thoại của bạn phải là dòng thông minh, có thể phát wifi dễ dàng.

Ngoài ra, nếu bạn là người làm việc thường xuyên bằng máy tính và mạng dcom thì hãy tiết kiệm chi phí bằng cách mua một chiếc Wi-Fi router di động. Cắm dcom 3G vào router này và kết nối làm việc thì công việc sẽ suôn sẻ hơn khá nhiều, tốc độ được cải thiện.

  • Thay đổi gói cước

Hiện nay, Viettel triển khai rất nhiều gói cước dcom 3G cho khách hàng lựa chọn. Mỗi gói đều có dung lượng phong phú, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bạn có thể thay đổi gói cước tốc độ cao, dung lượng lớn để cải thiện tốc độ của mình.

cach-tang-toc-dcom-3g-viettel-nho-nhung-meo-don-gian-tiet-kiem-chi-phi-2

Đăng ký gói cước 3G tốc độ cao

Ngoài 5 cách trên thì các tín đồ công nghệ còn có khá nhiều mẹo để tăng tốc 3G hữu dụng. Bạn có thể liên hệ với bạn bè, người thân sành sỏi về công nghệ để được họ truyền cách tăng tốc độ dcom 3G Viettel đơn giản chỉ bằng cách thay đổi vài lựa chọn ngay trên máy tính của mình.

Lựa chọn gói dcom 3G thích hợp

Dcom 3G Viettel là sản phẩm được đánh giá là hữu dụng và tin tưởng sử dụng đông đảo của khách hàng. Nó giúp mọi người làm việc trên máy tính có kết nối internet chỉ qua một thiết bị kết nối là USB 3G có gắn sim Viettel. Hiện nay có các gói cước dcom 3G Viettel đó là:

  • Gói cước trả sau

Các gói cước trả sau như Dmax với cước thuê bao là 120.000đ/tháng, lượng data hàng tháng là 1.536MB và Dmax200 với giá cước 200.000đ/tháng và lưu lượng data là 3.072. Bạn sẽ tha hồ trải nghiệm dịch vụ của mình, vượt quá khung dung lượng cũng không bị mất phí.

  • Gói cước trả trước

Gói cước trả trước đa dạng như  DC10 với giá cước rẻ 10.000đ, lưu lượng data là 50MB/tháng, DC70 với giá cước 70.000đ/tháng, lượng data là 600GB và DC120 hoặc DC200 với mức giá cước lần lượt là 120.000đ và 200.000đ.

Tuy nhiên, gói cước trả trước nếu bạn dùng quá dung lượng quy định thì sẽ bị tính phí theo quy định.

cach-tang-toc-dcom-3g-viettel-nho-nhung-meo-don-gian-tiet-kiem-chi-phi-3

Sim dcom 3G siêu khuyến mãi

  • Gói cước dcom 3G không giới hạn

Ngoài các gói cước nói trên thì bạn có thể chọn gói cước dcom 3G không giới hạn DC70, DC120 và DC200. Đảm bảo dung lượng cho phép giúp bạn thõa thích giải trí với các dịch vụ đẳng cấp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Tùy vào nhu cầu và điều kiện sử dụng mà bạn nên nghiên cứu lựa chọn gói cước dcom 3G nào là thích hợp nhất. Đừng quên bỏ túi cách tăng tốc độ dcom 3G Viettel đơn giản ở trên nhé.

Xem thêm