Cách tra cước trả sau của Viettel sẽ giúp khách hàng chủ động biết được cước di động mình dùng tháng trước là bao nhiêu và chủ động thanh toán dê dàng hơn. Hiện nay, Viettel triển khai không ít cách tra cước siêu nhanh để hỗ trợ khách hàng. Dưới đây bạn có thể áp dụng các cách sao cho thuận lợi nhất.

Cách 1: Tra cước Viettel trả sau bằng USSD trên bàn phím

Thao tác trên bàn phím là cách tra cước trả sau của Viettel mà rất nhiều người đã từng áp dụng. Các bước làm như sau:

 • Bấm gọi *199# Gọi. và làm theo hướng dẫn.

Bấm 1 theo hướng dẫn nếu bạn muốn tra cứu cước chọn trả lời/reply, nhập số tương ứng:

 • Nhập 1 để tra cước nóng.
 • Nhập 2 kiểm tra cước chưa thanh toán.
 • Nhập 3 tra cứu cước thanh toán thừa.
 • Nhập 4 xem cước sử dụng tháng trước.

Từ các phím tra cứu tương ứng thì sẽ xuất hiện nội dung cụ thể thông báo cho khách hàng.

Cước phí gọi: Miễn phí.

cach-tra-cuoc-tra-sau-cua-viettel-sieu-nhanh-sieu-tien-loi-1

Bỏ túi một số cú pháp tra cước thông dụng

Bạn nên biết cước nóng là cước phát sinh trong tháng cước tiêu dùng trên thuê bao tính từ đầu tháng đến thời điểm thực hiện tra cứu, không bao gồm cước nợ tháng trước. Do vậy, thuê bao trả sau sẽ phải thanh toán cả cước nợ tháng trước lẫn cước nóng phát sinh. Nếu không thanh toán thì sẽ bị chặn 1 hoặc 2 chiều theo quy định của nhà mạng. Lưu ý này giúp bạn không nên lầm tưởng là chỉ thanh toán cước sử dụng tháng trước.

Để kiểm tra cước nóng là bao nhiêu cụ thể trước khi tra cước trả sau bạn thực hiện theo cú pháp: Tra cuoc gửi 195 (Miễn phí) Hoặc bấm *199#.

Cách 2: Tra cứu qua tổng đài tự động 199

Tổng đài tự động 199 giúp khách hàng nắm được tổng thanh toán cước trả sau của mình là bao nhiêu. Bạn hãy gọi 199 và chọn tiếng Việt phím 1, tiếng Anh phím 2 để nghe hướng dẫn. cụ thể là:

 • Phím 1 để nghe tổng cước chưa thanh toán
 • Phím 2 để nghe tổng cước sử dụng thanh toán
 • Phím 3 để thanh toán cước trực tiếp
 • Phím 4 để cập nhật thông tin nạp thẻ trong tháng

Lưu ý nên nghe rõ từng hướng dẫn để lựa chọn thông tin mình muốn nghe nhất.

Cách 3: Kiểm tra bằng tin nhắn

Ngoài cách gọi các đầu số của Viettel thì gửi tin nhắn cũng là cách tra cước trả sau của Viettel đơn giản nhất. Bạn soạn TRA CUOC gửi 195

Lưu ý là khách hàng  chỉ kiểm tra được cước nóng, tức là cước phát sinh từ đầu tháng đến thời điểm kiểm tra.

Nếu khách hàng đăng ký gói cước trả sau cố định 1 tháng là bao nhiêu thì có thể kiểm tra cước nóng phát sinh, cộng với cước cố định đã đăng ký để thanh toán 1 lần là xong.

Cước phí tin nhắn 195 hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Thông tin đơn giản, cần thiết không phải làm theo nhiều bước loằng ngoằng như cách gọi cho đầu sô 199 hoặc 195.

Cách 4: Kiểm tra qua ứng dụng My Viettel

Ứng dụng My Viettel có lẽ không còn xa lạ với nhiều thành thạo về công nghệ và thích sử dụng các phần mềm dịch vụ online tiện lợi.

cach-tra-cuoc-tra-sau-cua-viettel-sieu-nhanh-sieu-tien-loi-2

Hướng dẫn tra cước qua ứng dụng tiện lợi

Để thực hiện được cách tra cứu trên ứng dụng này thì đầu tiên bạn phải cài đặt ứng dụng về máy, tạo tài khoản bằng số di động trả sau của bạn.  Các bước tiếp theo lần lượt là:

 • Bước 1:. Đăng nhập vào My Viettel
 • Bước 2: Chọn vào mục Chi tiết.
 • Bước 3: Chọn tiếp Tab Tra cước,  chọn mốc thời gian kiểm tra cước:
  • 7 ngày gần đây.
  • Tuần này.
  • 30 ngày gần đây.
  • Tháng này.

Như vậy, với 4 cách tra cứu cước trả sau như trên thì có lẽ khách hàng đã tự biết lựa chọn cách nào sao cho thuận tích với mình nhất. Sau khi đã biết cách tra cứu cước rồi thì bạn có thể thanh toán một cách dễ dàng.

Cách thanh toán cước trả sau

Trước đây, khi Viettel mới triển khai hòa mạng sim Viettel trả sau giúp khách hàng gọi, nhắn tin thoải mái với cước phí rẻ hơn nhiều trả trước thì khách hàng phải thanh toán tại điểm giao dịch đăng ký hợp đồng. Tuy nhiên, do bất cập về điểm đăng ký trả sau, khách hàng bận rộn không thể thanh toán đúng hẹn nên có thể bị khóa chiều gọi, nghe nên Viettel đã triển khai cách thanh toán bằng thẻ cào đơn giản.

cach-tra-cuoc-tra-sau-cua-viettel-sieu-nhanh-sieu-tien-loi-3

Các cách tra cước trả sau của Viettel dễ thực hiện nhất

Từ các cách tra cứu cước ở trên cũng có hướng dẫn cụ thể cách thanh toán bằng thẻ cào khi khách hàng lựa chọn từng phím bấm. Ví dụ như gọi 199 bấm phím 3 để nhập mã thẻ cào hoặc sử dụng  mã USSD với cú pháp *199*Mã-thẻ#OK để nạp tiền cho thuê bao trả sau đang dùng. Hệ thống luôn hướng dẫn từng bước cho khách hàng rất cụ thể.

Sử dụng dịch vụ sim trả sau sẽ giúp thuê bao tiết kiệm hơn rất nhiều so với sim trả trước cả về  gọi thoại, nhắn tin hay 3G Viettel đều đạt mức tối đa, các gói vô cùng hấp dẫn. Cách đăng ký trả sau đơn giản với giấy tờ là  CMND và sổ hộ khẩu tại địa phương đó (hoặc giấy tờ tạm trú) đến các điểm giao dịch Viettel làm thủ tục.

Các thông tin trên hi vọng đã giúp khách hàng hiểu được lợi ích của sim đăng ký trả sau, cách tra cước trả sau của Viettel cũng như thanh toán đơn giản nhất. Chúc quý khách thực hiện thành công.

Xem thêm