Trong quá trình sử dụng điện thoại có khá nhiều trường hợp khách hàng bị thu hồi sim vì nhiều nguyên nhân. Sim khi bi thu hổi khách hàng phải ra điểm giao dịch của nhà mạng để được yêu cầu phục hồi lại. Vậy cách lấy lại sim Viettel bi thu hồi như thế nào, thủ tục ra sao, mất nhiều chi phí hay không sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Vì sao sim Viettel bị thu hồi

Khách hàng khi sử dụng thuê bao bỗng dưng bị chặn 1 chiều, hoặc cả hai chiều, không thể sử dụng được bất kỳ dịch vụ nào nữa là đã bị khóa hẳn, bị nhà mạng thu hồi. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì phải đi tìm hiểu nguyên nhân bị thu hồi là gì trước khi tìm cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi. Như vậy sẽ chủ động và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

chi-tiet-cach-lay-lai-sim-viettel-bi-thu-hoi-nen-biet-1

Cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi chính xác nhất

Nguyên nhân sim bị thu hồi đối với khách hàng sử dụng:

 • Sim trả trước:

Trong vòng 60 ngày sịm trả trước của bạn không diễn ra bất cứ cuộc gọi đi, gọi đến hoặc không nạp bất kỳ thẻ nạp nào, không nhắn tin, không sử dụng các dịch vụ của nhà mạng thì hệ thống sẽ tự động.

 • Khóa 1 chiều trong vòng 120 ngày
 • Khóa 2 chiều trong vòng 30 ngày
 • Thu hồi sim về kho sau khi thời gian khóa 2 chiều kết thúc.
 • Sim trả sau

Những sim đăng ký trả sau không trả nợi cước trong hợp đồng đã ký với nhà mạng thì sẽ bị thu hồi sim theo từng bước sau:

 • Chặn 1 chiều cho thuê bao trả sau thời gian 120 ngày
 • Chặn 2 chiều trong vòng 30 ngày sau khi thời gian chặn 1 chiều kết thúc
 • Thu hồi sim về kho khi thời gian chặn 2 chiều kết thúc nếu nhu khách hàng tiếp tục không thanh toán cước đã nợ, có thể bị kiện do vi phạm hợp đồng đã ký.

Từ những nguyên nhân trên thì có lẽ bạn đã biết vì sao mình bị thu hồi sim rồi. Nếu đã xác định sử dụng điện thoại thì tốt nhất hãy duy trình các cuộc gọi đi, đến, tin nhắn, hoặc các dịch vụ khác để đảm bảo sim vẫn hoạt động bình thường.

chi-tiet-cach-lay-lai-sim-viettel-bi-thu-hoi-nen-biet-2

Hướng dẫn cách lấy lại sim bị thu hồi nhanh chóng

Trường hợp khi khách hàng bị mất điện thoại chưa đi làm lại sim ngay thì phải thông báo khóa sim tạm thời và dành thời gian đi làm lại trong vòng 30 ngày. Nếu cứ để sim bị mất như vậy, sim bị vất đi không sử dụng trong vòng 2 tháng thì sẽ bị thu hồi vĩnh viễn.

Cách lấy lại sim bị thu hồi như thế nào?

Không ít khách hàng gặp nhiều khó khăn khi tìm cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi vì những thủ tục và quy định khá lằng nhằng. Tuy nhiên, hiện nay, Viettel đã đơn giản hóa các quy định để lấy lại sim bị thu hồi cho khách hàng để tiếp tục được sở hữu sim số đẹp. Trong nhiều trường hợp thì có thể sim thu hồi không thể phục hồi lại được nữa mà bạn phải chấp nhận mất sim.

Trường hợp sim có lấy lại được hay không sẽ phụ thuộc vào chính chủ sở hữu. Nếu sim bị khóa, bị chặn khách hàng hãy gọi đến tổng đài Viettel 198 (100d/phút) cung cấp thông tin chủ sở hữu, số thuê bao, số CMND để nhân viên kiểm tra xem số thuê bao đó còn ở trong kho hay đã bán cho người khác.

 • Trường hợp số còn ở trong kho thì tùy vào từng cá nhân, trường hợp của khách hàng có thể lấy lại hay không.
 • Trường hợp số đã bị bán cho khách hàng khác thì không thể lấy lại được nữa.

Theo quy định của nhà mạng Viettel khách hàng muốn lấy lại sim đã bị thu hồi bắt buộc phải:

 • Thực hiện theo quy định mua lại chính sim của mình.
 • Nếu khách hàng còn giữ sim gốc thì mang ra cửa hàng giao dịch để trả và mua lại số thuê đó.
 • Nếu khách hàng không còn giữ sim gốc thì chuẩn bị CMND và 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc nhất để lấy lại sim. Nếu là sim số đẹp thì phải cung cấp từ 8-10 số thường xuyên liên lạc thì mới được chấp nhận lấy lại sim.

Ngoài ra, khách hàng cần phải cung cấp  thông tin thời gian hòa mạng, kích hoạt, mệnh giá thẻ nạp, tài khoản thuê bao để nhân viên kiểm tra và thông báo phí khôi phục đến người dùng.

Với những sim đã bị bán lại cho người khác thì sao. Nhà mạng sẽ không có trách nhiệm phải lấy lại sim cho khách hàng mà chính khách hàng phải tự tìm cách lấy lại.

chi-tiet-cach-lay-lai-sim-viettel-bi-thu-hoi-nen-biet-3

Hay duy trì sử dụng sim thường xuyên để không bị thu hồi

Lời khuyên cho những người bị thu hồi sim và đã bị bán cho người khác là có thể mua sim mới nếu số sim đó không đẹp, không quan trọng. Tuy nhiên, nếu số sim đó có nghĩa với bạn ví dụ được tặng, sim mang số ngày sinh tháng đẻ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chủ thuê bao mới để đàm phán, thương lượng mua lại. Nếu bạn có nghệ thuật thương lượng, cũng như nguyên nhân chính đáng khiến người chủ sở hữu thấu hiểu thì khả năng được lấy lại mua lại là rất cao.

Cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi thực tế khó khăn, phức tạp hơn nhiều sim bị mất, làm lại sim. Do vậy, bạn hãy cố gắng thường xuyên duy trì hoạt động của sim của mình để tránh gặp phải trường hợp bất đắc dĩ phải mua lại chính sim của mình nhé.

Xem thêm