Bạn có chắc chắn rằng mình thật sự nhớ như in số điện thoại của mình không. Không ít người phải mất khá nhiều thời gian, nhiều cách mới lấy được số điện thoại của mình mỗi khi được hỏi đến hoặc khi đăng ký các dịch vụ khác cần chứng minh số thuê bao. Những cách kiểm tra số điện thoại mạng Viettel dưới đây sẽ “gỡ rối tơ lòng” của bạn dễ dàng.

Một số cách kiểm tra số điện thoại mạng Viettel

Kiểm tra số điện thoại cá nhân hay dùng sẽ giúp chủ thuê bao có thể quản lý các tài khoản cá nhân như  Internet Banking, My Viettel, facbook, zalo một cách đơn giản và thuận tiện hơn. Đặc biệt có nhiều người dùng số điện thoại để làm mật khẩu cho một số ứng dụng trên mạng xã hội. Do vậy, cần nhớ, biết số điện thoại của mình là rất quan trọng. Các cách kiểm tra số điện thoại mạng Viettel dưới đây sẽ giúp bạn quản lý tài khoản dễ dàng hơn.

Cách 1: gọi đến số thuê bao khác

Cách này cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần bấm số thuê bao khác thì số của bạn sẽ hiện lên trên màn hình của họ. Vậy còn chần chừ gì mà không chọn một số trong số bạn bè người thân bạn hay tâm sự  hay đang ngồi ngay cạnh bạn để kiểm tra ngay và luôn.

cach-kiem-tra-dien-thoai-mang-viettel-de-quan-ly-de-dang-hon-1

Kiểm tra số điện thoại đơn giản nhất

Cách 2: gọi đến tổng đài Viettel

Nếu bạn cảm thấy ngại vì làm phiền người khác khi gọi điện cho họ chỉ để hỏi số thuê bao của mình thì hãy chọn cách gọi đến tổng đài của Viettel.

Gọi qua số 198 hoặc 19008198 (200đ/phút). Nhân viên nhà đài sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra số thuê bao đồng thời cùng nhiều thông tin khác nếu bạn có nhu cầu.

Cách 3: xem số điện thoại qua tin nhắn

Có khá nhiều cú pháp qua tin nhắn giúp chủ thuê bao kiểm tra thông tin thuê bao của mình một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

cach-kiem-tra-dien-thoai-mang-viettel-de-quan-ly-de-dang-hon-2

Đa dạng cách kiểm tra số điện thoại Viettel đang sử dụng

Ví dụ: TTTB gửi 1414 (miễn phí tin nhắn)

Hệ thống ngay lập tức sẽ gửi về cho bạn các thông tin bao gồm

  • Số thuê bao chính xác
  • Họ tên chủ sở hữu
  • Ngày sinh
  • Số chứng minh nhân dân/hộ chiếu đăng ký

Như vậy đã bao gồm nhiều thông tin hơn cả sự mong đợi của bạn rồi. Qua đó, nếu phát hiện thấy thông tin chưa chính xác thì bạn có thể liên hệ với nhà đài để được hướng dẫn cập nhật lại ngay.

Cách 4: Kiểm tra trên thao tác bàn phím

Bạn truy cập vào mục gọi điện trên điện thoại và thực hiện theo cú pháp bấm *0# nếu không được thì *888# rồi ấn phím GỌI.

Lưu ý, đôi khi hệ thống cũng vẫn không trả về thông tin vì số điện thoại của bạn chắc có vấn đề gì đó. Do vậy, nếu không thực hiện được bằng thao tác trên bàn phím thì bạn có thể kiểm tra qua các cách 1, 2 và 3 ở trên nhé.

Nên làm gì khi kiểm tra số điện thoại

Cách kiểm tra số điện thoại mạng Viettel còn hữu ích hơn nhiều so với việc bạn chỉ cần biết số thuê bao của mình là gì. Hiện nay, nhà mạng nào cũng yêu cầu chủ sở hữu phải đăng ký, cập nhật thông tin chính xác khi sử dụng số thuê bao để dễ dàng quản lý cũng như được hưởng các thông tin dịch vụ của nhà mạng. Các cú pháp kiểm tra trên luôn trả về nhiều thông tin cụ thể cho khách hàng để khách hàng chủ động quản lý số tài khoản của mình hơn.

Bên cạnh đó, sau khi kiểm tra được số điện thoại thì bạn cũng nên lưu rực tiếp tên mình và số liên lạc vào danh bạ điện thoại để lần sau không phải tra cứu nữa. Những chiếc điện thoại thông minh còn có hẳn các danh mục để bạn cập nhật thông tin cho đỡ quên.

Trong quá trình sử dụng điện thoại bạn nên ưu tiên đăng ký các dịch vụ ưu đãi nhất là các gói truy cập internet giá rẻ. Viettel triển khai rất nhiều gói cước cá nhân để khách hàng có thể truy cập Internet, thoải mái xem phim, nghe nhạc, chat chit với bạn bè mọi lúc mọi nơi.

Một số gói tiện ích cho bạn tham khảo như:

Gói cước Giá cước(VNĐ) Dung  lượng Đăng ký Đăng ký qua tin nhắn Cước vượt gói
MIMAX70 70.000đ 3 GB Đăng ký MIMAX70 0988246777 gửi 9123 Miễn phí
MIMAX90 90.000đ 5 GB Đăng ký MIMAX90 0988246777 gửi 9123 Miễn phí
MIMAXSV 50.000đ 3 GB Đăng ký MIMAXSV 0988246777 gửi 9123 Miễn phí
MIMAX125 125.000đ 8 GB Đăng ký MIMAX125 0988246777 gửi  9123 Miễn phí
MIMAX200 200.000đ 15 GB Đăng ký MIMAX200 0988246777 gửi 9123 Miễn phí
UMAX300 300.000đ 30 GB Đăng ký UMAX300 0988246777 gửi 9123 Miễn phí

 

Bạn có thấy dù có sử dụng vượt gói cước thì bạn cũng không phải mất thêm chi phí nào. Chỉ có trở ngại nho nhỏ là tốc độc có thể chậm hơn một chút mà thôi.

cach-kiem-tra-dien-thoai-mang-viettel-de-quan-ly-de-dang-hon-3

Lựa chọn dịch vụ của Viettel không còn khó khăn như trước

Các gói cước mạng 3G của Viettel luôn đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng và tốc độ lướt web, truy cập rất nhanh. Nó giúp mọi người có thể làm việc thoải mái mà không bị gián đoạn công việc.

Từ cách kiểm tra số di động bạn đang sử dụng bạn có thể biết thêm khá nhiều thông tin hữu ích khi dùng mạng Viettel. Do vậy, đừng quên kiểm tra bằng cách trên để không bỏ lỡ nhiều chương trình, dịch vụ khuyến mãi hấp dẫn nhé.

Xem thêm