Các nhà mạng hiện đã hoàn thành kế hoạch đổi các số 11 số thành 10 số, trong đó có Viettel. Điều này khiến bạn gặp khó khăn khi phải thay đổi hàng loạt danh bạ điện thoại sang 10 số để có thể liên lạc được. Đã có hướng dẫn chuyển đầu số Viettel đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách chuyển đổi đầu số Viettel từ 11 số sang 10 số bằng ứng dụng My Viettel

Viettel triển khai xây dựng ứng dụng My Viettel quả là có rất nhiều hữu ích cho khách hàng sử dụng. Đây là một ứng dụng thông minh bao gồm rất nhiều đầu mục, chức năng khác nhau giúp bạn có thể quản lý tài khoản của mình một cách dễ dàn. Bạn hoàn toàn có thể gửi tiền, chuyển tiền, nạp tiền cho bạn bè, người thân, kiểm tra cước điện thoại hàng tháng… thông qua ứng dụng mà không hề mất nhiều thời gian hay chi phí. Hiện nay là công cụ hỗ trợ người dùng chuyển đầu số Viettel từ 11 số về 10 số.

huong-dan-chuyen-doi-dau-viettel-qua-ung-dung-tren-dien-thoai-thong-minh-1

Danh sách chuyển đổi đầu số Viettel

Đối với các thuê bao đang sử dụng sim Viettel có thể tải ứng dụng về đăng nhập bằng chính số điện thoại của mình. Như vậy sẽ dễ dàng quản lý tài khoản của mình ở bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, nó không chỉ giúp chuyển đổi đầu số sim Viettel mà còn chuyển đổi được cả sim Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile được lưu trong danh bạ  điện thoại của mỗi cá nhân. Tất nhiên, bạn phải chờ tất cả nhà mạng hoàn thành quá trình chuyển đổi đầu số thì mới có thể thực hiện được. Các thuê bao của nhà mạng khác cũng có thể tải ứng dụng My Viettel của Viettel để chuyển đổi đầu số trong danh bạ điện thoại của các nhà mạng khác nhau. Đây là điểm vô cùng thuận lợi, tiện ích mà ứng dụng mang lại.

Cách bước chuyển đổi đầu số qua ứng dụng My Viettel

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về máy qua Chplay hoặc App

Bước 2: Khởi động ứng dụng Chọn vào “KHÁM PHÁ ỨNG DỤNG”.

Bước 3: Chọn  mục “Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số” > Cho phép My Viettel truy cập vào danh bạ.

Bước 4: Sau khi My Viettel được phép truy cập vào danh bạ thì tất cả các số có 11 số đều sẽ hiện lên màn hình. Bạn cho phép ứng dụng chuyển đổi, quá trình này chỉ mất khoảng vài giây là xong. Tuy nhiên, nếu danh bạ của bạn có quá nhiều thì thời gian sẽ mất lâu hơn.

Nếu danh bạ điện thoại của bạn có các số Viettel cũng đang sử dụng ứng dụng My Viettel bạn có thể chuyển đổi dễ dàng quá các thao tác chọn lần lượt là:

More (biểu tượng 3 gạch ngang) > Chọn vào mục “Chuyển danh bạ 11 số về 10 số” và làm theo hướng dẫn để xác nhận chuyển đổi.

huong-dan-chuyen-doi-dau-viettel-qua-ung-dung-tren-dien-thoai-thong-minh-2

Thông báo chuyển đổi đầu số từ năm 2018

Trong quá trình thực hiện chuyển đổi nếu có thông báo  “Hiện tại chương trình không áp dụng” thì có nghĩ là nhà mạng Viettel vẫn chưa hoàn tất quá trình chuyển đổi và chưa cho phép chuyển đổi. Bạn hãy đợi đến khi có thông báo chính thức từ nhà mạng. Các sim mạng khác hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng My Viettel mà không cần phải đăng nhập bằng số điện thoại vào hệ thống.

Nếu có bất kỳ trục trặc hay thắc mắc gì bạn hãy lên hệ qua tổng đài Viettel 18008098 hoặc liên hệ đến các cửa hàng của Viettel để được hỗ trợ .

Cách chuyển đổi qua ứng dụng Zalo

Hầu hết các số điện thoại hiện nay đều được sử dụng để làm zalo. Zalo là ứng dụng cho phép cập nhật số điện thoại trên danh bạ để tìm kiếm bạn bè một cách dễ dàng. Đặc biệt, không cần tải các ứng dụng rườm ra về cho nặng máy, các điện thoại thông minh hiện nay đều đang sử dụng zalo. Nếu chuyển đầu số Viettel bằng zalo thì sẽ nhanh chóng và thao tác đơn giản hơn.

Cách chuyển đổi như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo

Bước 2: Chọn mục Danh bạ trên giao diện. Trên đố sẽ hiện ra dòng chữ “ Chuyển đầu số 11 thành 10 số.

Bước 3: Chọn vào dòng chữ hiện lên  > Click “Chọn tất cả” để xác nhận trước khi chuyển đổi.

Bước 4: Chọn vào “Chuyển đầu số” > Xác nhận

Như vậy, chỉ qua 4 bước vô cùng đơn giản và nhanh gọn, các đầu số từ 11 số thành 10 số mà không phân biệt đó là đầu số của nhà mạng nào.

huong-dan-chuyen-doi-dau-viettel-qua-ung-dung-tren-dien-thoai-thong-minh-3

Quá trình chuyển đổi rất nhanh chóng

Việc chuyển đổi đầu số là để các nhà mạng có thể quản lý các số thuê bao một cách đơn giản và gọn nhẹ hơn, đồng thời có thể mở rộng ngân hàng sim số thuê bao khi số lượng người sử dụng điện thoại đang ngày càn nhiều. Các thao tác hay ứng dụng để chuyển đổi số thực chất không mất nhiều thời gian của bạn. Đặc biệt nó có thể giúp chuyển đổi hàng ngàn số thuê bao cùng lúc mà bạn không phải mất công ngồi lưu lại danh bạ vô cùng mất thời gian.

Các trường hợp không thể chuyển đổi được dạnh bạ, gặp trục trặc nhiều vấn đề không rõ nguyên nhân hãy liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ. Các số điện thoại nhà mạng hỗ trợ là:

Viettel: 1800.8098 – 1800.8168
Mobifone: 1800.1090 – 9090
Vinaphone: 1800.1091 – 9191
Vietnammobile: 789 – 0922.789.789

Chúc các bạn sớm hoàn thành quá trình chuyển đổi đầu số trong danh bạ của mình để liên lạc với mọi người thuận tiện hơn.

Xem thêm