Thuê bao trả luôn có nhu cầu kiểm tra cước nợ hàng tháng của mình là bao nhiêu để chủ động thanh toán và quản lý chi tiêu. Bên cạnh việc thanh toán trực tiếp tại các điểm giao dịch thì Viettel đã hỗ trợ cách tra cước trả sau Viettel đơn giản để khách hàng có thể chủ động thanh toán bởi nhiều dịch vu khcs nhau thuận tiện hơn.

4 cách tra cước trả sau Viettel mới nhất

Để tra cước trả sau của Viettel có khá nhiều cách. Trước đây các cách cũ còn phải trải qua nhiều bước khác nhau thì hiện nay các cách tra cước trả sau Viettel đang dần đơn giản hóa và dễ dàng hơn. Mọi thao tác dễ nhớ, dễ thực hiện giúp khách hàng cảm thấy thoải mái mỗi khi kiểm tra dịch vụ.

Dưới đây là chi tiết 4 cách tra cước, bạn có thể tham khảo để thực hiện nhẹ.

  1. Tra cước bằng tin nhắn gửi 195

Tổng đài 195 giúp thuê bao trả sau có thể tra cước nóng của mình một cách đơn giản và đầy đủ thông tin nhất.

Cú pháp gửi tin: TRA CUOC gửi 195

Hoặc TBC gửi 195

bo-tui-vai-cach-tra-cuoc-tra-sau-viettel-de-qua-ly-tai-khoan-thong-minh-hon-1

Đa dạng các cách tra cước trả sau để chủ động sử dụng điện thoại

Trong đó, hệ thống sẽ gửi về các thông tin bao gồm:

  • Nợ cước: tiền tháng trước khách hàng chưa thanh toán hết
  • Cước phát sinh tạm tính: Cước phát sinh từ đầu tháng đến thời điểm kiểm tra.
  1. Tra cước qua ứng dụng My Viettel

Nếu bạn biết đến ứng dụng My Viettel thì hãy cài đặt ngay về điện thoại của mình vì ứng dụng này có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề, trong đó có tra cước Viettel trả sau. Bạn có thể lên  App Store hoặc CHplay, sau đó tạo tài khoản bằng cách nhập vào số thuê bao trả sau cần kiểm tra để lấy mã xác nhận -> tạo mật khẩu cho tài khoản My Viettel. Như vậy là thành công. Mỗi lần tra cước chỉ cần đăng nhập là xong.

Khi đăng nhập vào My Viettel thành công bạn chọn mục Tra cước để chọn tra khoảng thời gian mình yêu cầu như  7 ngày gần đây, tuần này, tháng này hoặc khoảng thời gian bất kỳ.

Thông tin cước sẽ có đủ về Cuộc gọi, tin nhắn, dụng lượng 3G, các dịch vụ khác. Số tiền cần thanh toán sẽ hiện lên đầy đủ và chi tiết nhất.

  1. Tra cước trực tuyến.

Cổng thông tin trược tiếp của Viettel là Vietteltelecom.vn chính là kênh tra cước cùng nhiều thông tin khác mà bạn nên dành thói quen kiểm tra tại đây. Chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc laptop kết nối internet, sử dụng 3G là có thể truy cập thành công.

Khi truy cập vào website bạn hãy lập tài khoản đăng nhập bằng số thuê bao đăng ký trả sau của mình.

Lựa chọn mục Tra cước  chọn về mốc thời gian tương tự như My Viettel: 7 ngày gần đây, tuần này, tháng này hoặc khoảng thời gian bất kỳ.

Kết quả dịch sẽ trả về thông tin rất chi tiết và tài khoản chính, khuyến mại…để khách hàng nắm cụ thể nhất và thanh toán chủ động hơn.

4. Tra cước gọi tổng đài 199

Tổng đài từ động 199 sẽ hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra cước, thanh toán cước trực tiếp rất cụ thể.

bo-tui-vai-cach-tra-cuoc-tra-sau-viettel-de-qua-ly-tai-khoan-thong-minh-hon-2

Cách tra cước trả sau Viettel online tiện lợi

Nếu muốn tra cước trả sau khi gọi đến 199 bấm phím 1 để nghe tổng thanh toán cước chưa trả  và bấm phím 2 để nghe tổng cước sử dụng trong tháng trước.

Như vậy, chỉ cần thực hiện 1 trong 4 cách tra cước trả sau Viettel ở trên là khách hàng có thể biết được chính xác phí sử dụng dịch vụ của mình. Từ đó, khách hàng chủ động thanh toán dễ dàng, biết được quản lý chi tiêu dịch vụ di động của mình như thế nào cho hợp lý nhất.

Các tiện ích từ ứng dụng My Viettel

Hiện nay, hầu như những người làm việc thông minh đều lựa chọn sử dụng điện thoại thông minh nhiều tình năng. Vậy không có lý do gì mà bạn lại bỏ qua một ứng dụng vô cùng tiện ích đó là My Viettel. Tại đây bạn sẽ quản lý tài khoản của mình một cách chủ động, đây đủ chi tiết nhất chưa từng có ở các ứng dụng nào khác.

Chỉ cần cài đặt ứng dụng bằng số thuê bao đăng ký trả sau là có thể sử dụng để:

  • Kiểm tra thông tin thuê bao:Gồm lịch sử: Cuộc gọi, sms, gói cước 3G Viettel
  • Kiểm tra tài khoản:Kiểm tra số dư tài khoản hiện tại, ưu đãi data 3G, các ưu đãi gọi Viettel hay ưu đãi SMS còn lại…
  • Tiện ích:Tra cước, nạp tiền, nạp tiền hộ thuê bao khác Viettel.
  • Dịch vụ Privelege(khách hàng thân thiết).

Trải nghiệm ứng dụng My Viettel chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng vì những tiện ích mà nó mang lại. Đặc biệt, bạn có thể đăng ký nhiều dịch vụ khác mà không phải thao tác nhiều bước, không phải đến các điểm giao dịch xa xôi vừa mất thời gian lại mất chi phí, mọi cước có thể thanh toán từ tài khoản ngân hàng lúc nào cũng dồi dào của bạn.

Vậy còn chần chừ gì mà không tải ứng dụng ngay hôm nay. Ứng dụng dành cho cả thuê bao trả trước và trả sau của Viettel.

bo-tui-vai-cach-tra-cuoc-tra-sau-viettel-de-qua-ly-tai-khoan-thong-minh-hon-3

My Viettel ứng dụng thông minh cho mọi khách hàng

Hy vọng các hướng dẫn cách tra cước trả sau Viettel, nạp tiền và sử dụng ứng dụng tiện ích của Viettel sẽ giúp khách hàng đơn giản hóa quá trình sử dụng tài khoản của mình. Đồng thời còn giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí sử dụng dịch vụ.

Xem thêm