Hướng dẫn cách kiểm tra tài khoản 3G Viettel giúp bạn có thể quản lý dung lượng miễn phí của mình tốt hơn, tránh việc phát sinh cước phí quá cao khi sử dụng. Các nhà mạng luôn đưa ra ít nhất 2 phương pháp kiểm tra cho các dịch vụ để đảm bảo khách hàng đề phòng trường hợp không sử dụng được cách này thì dùng cách sau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách kiểm tra tài khoản 3G dễ dàng.

Cách 1: cách kiểm tra tài khoản 3G Viettel qua tin nhắn SMS

Kiểm tra qua tin nhắn là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để biết được dung lượng data còn nhiều hay ít.

Cú pháp nhắn tin: KTTK gửi 191

Cước tin nhắn Miễn phí

Khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn phản hồi cung cấp chính xác số data còn lại và hạn sử dụng của số data đó. Qua đó bạn có thể tính toán nhu cầu sử dụng của mình sao cho hợp lý.

mot-cach-kiem-tra-tai-khoan-3g-viettel-don-gian-nhat-1

Cách kiểm tra tài khoản 3G Viettel cho kết quả nhanh nhất

Để biết chính xác hơn gói Data mình dùng là gì để kiểm tra rõ hơn thì bạn nên biết kiểm tra cho đúng cú pháp gói 3G mình đang sử dụng.

Cú pháp nhắn tin kiểm tra như sau: KTMI gửi 191

Cước phí tin nhắn Miễn phí

Sau khi biết được chính xác gói 3G mình đang sử dụng là gì thì bạn sẽ có cách kiểm tra tài khoản mạng phong phú hơn.

  • Đối vói các gói cước M10, M30, M50, thuê bao thực hiện thao tác trên bàn phím như sau: *102# OKhoặc *102# sau đó bấm phím Gọi.
  • Đối với gói cước 3G trọn gói: Mid1, Dmax, Dmax200, Mimax Viettel bạn nhắn tin theo cú pháp KTTK gửi 191 ( cước phí 100d/sms)

Như vậy, thông tin gói tài khoản sẽ trả về cụ thể và chính xác hơn.

Để kiểm tra dung lượng các gói mang đối với thuê bao trả sau thì phải làm như thế nào. Rất đơn giản bạn chỉ cần :

  • Soạn tin nhắn Tra cuocgửi 191 nếu muốn kiểm tra dung lượng các gói M10, M30, M50 còn lại bao nhiêu
  • Soạn tin nhắn KTTKgửi 191 (100đ/sms) nếu muốn kiểm tra data các gói cước Mimax, Mid1, Dmax, Dmax200 Viettel còn lại bao nhiêu.

Cách 2: Kiểm tra dung lượng Data bằng ứng dụng My Viettel

Ứng dụng My Viettel là ứng dụng rất đa năng giúp bạn quản lý tài khoản một cách đơn giản và đầy đủ mọi thông tin nhất. Để có thể sử dụng ứng dụng này bạn hãy tải về điện thoại và đăng nhập bằng tài khoản Viettel.

mot-cach-kiem-tra-tai-khoan-3g-viettel-don-gian-nhat-2

Ứng dụng kiểm tra hiện đại

Ngay khi đăng nhập vào ứng dụng, trên trang chủ có mục THÔNG TIN DATA. Khi truy cập vào mục này bạn sẽ nhận được các thông tin về:

  • Tên gói 3G Viettel đang dùng.
  • Số data tốc độ cao còn lại.
  • Thời hạn sử dụng của số data đó.

Như vậy, bạn không cần thực hiện cú pháp kiểm tra tin nhắn tên gói cước mình đang dùng như cách 1 nữa. Nó vừa tiết kiệm thời gian lại đầy đủ các thông tin cần thiết nhất.

Ngoài ra, để nhận được hướng dẫn về tất cả các gói cước đang sử dụng bạn hãy yêu cầu qua tin nhắn.

Soạn tin cú pháp HD gửi 191

Hai cách kiểm tra tài khoản 3G Viettel trên đều dễ thực hiên, cú pháp đơn giản và kết quả trả về rất nhanh, chưa đến 30s.

Cách hủy gói cước khi có nhu cầu

Bên cạnh việc kiểm tra dung lượng gói cước khi sử dụng nếu như bạn muốn chuyển sang gói cước khác cho phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn thì cũng không khó khăn. Chỉ cần hủy gói cước cũ và đăng ký gói cước mới là xong.

Cú pháp để hủy gói cước như sau: HUY tên-gói gửi 191

Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi về các hướng dẫn từng bước để bạn hủy gói cước thành công. Chú ý để ý thông báo gửi về của hệ thống để quá trình hủy được suôn sẻ, nếu bạn để thông báo xác nhận của hệ thống đợi quá lâu sẽ mất quyền hủy và phải thực hiện lại từ đầu.

Nên dùng mạng 3G hay 4G Viettel

Hiện nay, Viettel đã triển khai song song cả gói cước 3G và 4G để phục vụ khách hàng. So sánh về chất lượng thì ở các thiết bị tương ứng các goi cước đều có tốc độ rất nhanh, đảm bảo giúp người dùng lướt web nhanh chóng.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng là thế hệ thứ 3 hay thứ 4 mà lựa chọn mạng nào cho thích hợp nhất. Đối với mạng 4G thì nhanh hơn 10 lần so với 3G trong sử dụng thực tế, đặc biệt khi bạn đang sử dụng ở địa điểm có mạng sóng vô tuyến mạnh nhất (trong khu vực thành phố trung tâm, gần một tháp mạng chẳng hạn).

Đối với thế hệ điện thoại hiện đại thì bạn không cần lo lắng về mạng sử dụng vì nó có thể tự động chuyển đổi giữa các mạng có sẵn và tự tìm một mạng tốt nhất và nhanh nhất tại vị trí hiện tại.

mot-cach-kiem-tra-tai-khoan-3g-viettel-don-gian-nhat-3

Luôn kiểm tra tài khoản để sử dụng hợp lý

Có một nhược điểm nhỏ là tốc độ 4G nhanh hơn một chút so với 3G nhưng nó lại khiến pin điện thoại nhanh cạn hơn. Hiện nay, cả gói 4G và 3G đều phong phú về các gói cước, chi phí rẻ và đều hoạt động chất lượng như nhau nên khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Hy vọng những so sánh về mạng 3G, 4G cũng như cách kiểm tra tài khoản 3G Viettel sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định gói cước của mình và quản lý tài khoản data hiệu quả hơn.

Xem thêm