Sử dụng điện thoại để liên lạc là nhu cầu tất yếu của cuộc sống trong thời đại công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khiến sim điện thoại bị mất làm gián đoạn công việc của bạn. Để tiếp tục liên lạc bạn cần làm lại sim để có thể sử dụng bình thường. Nếu bạn đang sử dụng sim mạng Viettel hãy bỏ túi cách làm lại sim Viettel trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân phải làm lại sim Viettel

Làm lại sim là công việc không ai mong muốn trừ khi bất đắc dĩ. Tuy nhiên nếu không làm lại sim thì rất có thể sim số đó sẽ bị thu hồi vĩnh viễn, bạn sẽ phải mất công đi làm sim mới, phải liên hệ với mọi người thông báo số mới và mất đi số đẹp của mình. Thông thường các trường hợp phải làm lại sim vì các nguyên nhân như:

  • Người dùng bị mất điện thoại và mất luôn sim đi cùng với nó.
  • Thuê bao không chính chủ bị thu hồi theo quy định của bộ truyền thông, sim lâu ngày không nạp tiền, không sử dụng bị thu hồi. Sim bị lỗi bị khóa 1 chiều, 2 chiều.
  • Người dùng tự ý cắt sim làm sim bị hỏng.

huong-dan-cach-lam-lai-sim-viettel-nhanh-chong-tiet-kiem-thoi-gian-nhat-1

Hướng dẫn cách làm lại sim Viettel cho khách hàng

Còn khá nhiều nguyên nhân vì cách dùng sai của khách hàng mà sim cũng bị hỏng, bị thu hồi tạm thời. Những trường hợp này bạn cần phải biết cách làm lại sim Viettel để có thể sử dụng bình thường số của mình.

Cách làm lại sim Viettel đơn giản

Cách làm lại sim Viettel như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Thực tế có hai trường hợp bạn phải lưu tâm là có loại sim chính chủ và không chính chủ. Quy trình làm lại sim tương tự giống nhau, chỉ có sim chưa chính chủ, chưa được đăng ký bằng tên thật của người dùng là phải khai báo thêm các thông tin cụ thể.

Sau đây là các bước làm lại sim chính xác và cụ thể nhất.

Bước 1: Ngay sau khi phát hiện sim bị hỏng, bị mất thì bạn phải gọi điện đến tổng đài để khóa sim, đảm bảo sim được niêm phong không cho ai sử dụng vào mục đích bất chính. Số điện thoại tổng đài là 19009198 hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch Viettel để nhân viên khóa sim cho bạn.

Bước 2: Khách hàng bị mất sim đến phòng giao dịch của Viettel để nhân viên hướng dẫn làm lại sim. Khi đi mang theo Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước để xác nhận.

Trường hợp là sim chưa chính chủ thì khách hàng phải khai báo thêm các thông tin như:

  • Cung cấp cho nhân viên nhà mạng 5-10 số điện thoại thường xuyên liên lạc nhất.
  • Trả lời một số câu hỏi về số dư tài khoản, mệnh giá thẻ nạp gần đây nhất.

Những thông tin này sẽ giúp ích cho việc xác nhận thông tin và làm lại sim được dễ dàng, suôn sẻ hơn.

Bước 3: Khách hàng điền các thông tin cần thiết theo phiếu yêu cầu dịch vụ mà nhà mạng đưa ra.

huong-dan-cach-lam-lai-sim-viettel-nhanh-chong-tiet-kiem-thoi-gian-nhat-2

Thủ tục làm lại sim rất đơn giản

Việc làm lại sim ở các điểm giao dịch của Viettel diễn ra rất nhanh và dễ dàng. Do vậy bạn nên làm lại sim ngay khi có thể vì nó không mất qúa nhiều thời gian của công việc.

Lợi ích khi làm lại sim

Đừng bao giờ chủ quan việc làm lại sim ngay sau khi bị mất. Dịch vụ làm lại sim của nhà mang giúp khách hàng:

  • Giúp khách hàng giữ được liên lạc thông suốt cùng các mối làm ăn, bạn bè quan trọng mà không phải thay đổi số. Đặc biệt với số điện thoại của doanh nhân, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh.
  • Đảm bảo không để kẻ xấu lợi dụng sử dụng số điện thoại để làm việc xấu như khủng bố bạn bè người thân, đòi tiền, yêu cầu yêu sách không chính đáng.
  • Đảm bảo tài khoản trong sim còn giữ nguyên ngay khi bạn thông báo khóa sim chờ làm lại.

Vấn đề có bi mất tài khoản khi làm lại không có lẽ là điều mà khách hàng nào cũng quan tâm. Thực tế, tài khoản gốc trong sim không bị mất nhưng tài khoản khuyến mại thì bị mất hoàn toàn. Như vậy cũng giữ được phần nào tài khoản chính của khách hàng.huong-dan-cach-lam-lai-sim-viettel-nhanh-chong-tiet-kiem-thoi-gian-nhat-3

Không phải lo lắng khi mất sim nữa!

Bên cạnh đó là chi phí làm lại sim. Điều này khách hàng không cần bận tâm quá nhiều mặc dù khi làm lại sim sẽ bị mất phí. Tuy nhiên, mức phí ấy chỉ rất nhỏ, bạn phải mất 25.000 đồng/ cho một lần làm lại sim. Mức phí này rất nhỏ so với việc phải mua một chiếc sim mới đồng nghĩa phải thông bao với rất nhiều mối liên hệ khác về số mới của mình.

Thời gian làm lại sim nhanh chóng

Cách làm lại sim Viettel không mất nhiều thời gian như nhiều người nghĩ. Thực tế, khi đến các điểm giao dịch của Viettel với số lượng nhân viên đông đảo sẽ phục vụ khách hàng ngay lập tức. Sau khi khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin thì nhân viên làm việc chỉ mất khoảng 10-15 phút là đã có sim mới số cũ cho khách hàng rồi. Dù bạn là người cực kỳ bận rộn nhưng có lẽ bỏ ra khoảng nửa tiếng để di chuyển đến điểm giao dịch gần nhất và chờ đợi thì có lẽ cũng không quá khó khăn, nhất là trong thời đại 4.0, bạn có thể làm việc ngay cả khi không ở văn phòng.

Như vậy bạn đã biết cách làm lại sim rồi phải không ạ. Hãy làm lại ngay khi bị sự cố nhé.

Xem thêm