Trong quá trình sử dụng có lẽ ai cũng một lần phải ứng tiền để cứu cánh cho các trường hợp đặc biệt. Viettel đã triển khai ứng dụng trên để hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng khi chưa kịp mua thẻ, nạp thẻ điện thoại. Nếu bạn đang sử dụng sim Viettel thì nên bỏ túi cách ứng tiền Viettel 100k hoặc mệnh giá khác dưới đây để phòng khi cần dùng đến.

Tác dụng của dịch vụ ứng tiền

Ứng tiền là dịch vụ dành riêng cho thuê bao trả trước. Như bạn đã biết, thuê bao  trả trước phải nạp tiền vào trước thì mới thực hiện được gọi điện, nhắn tin được. Không như thuê bảo trả sau được thoải mái gọi điện, nhắn tin và nạp tiền vào trả sau cuối tháng.

cach-ung-tien-viettel-100k-giai-thoat-khoi-tac-het-tien-tam-thoi-1

Cách ứng tiền Viettel 100k tự động

Vấn đề ứng tiền  để phòng trường hợp cấp bách như điện thoại đang gọi thì hết tiền. Công việc không thể dừng lại, chậm chễ nên khách hàng nên biết cách ứng tiền Viettel 100k hoặc mệnh giá tùy theo nhu cầu của mình. Hoặc trong trường hợp khách hàng đang trên đường, đang ở vùng không có cửa hàng để mua thẻ điện thoại thì cũng nên tạm ứng tiền để dùng chờ đến khi mua được thẻ.

Viettel đã triển khai dịch vụ ứng tiền tự động  Airtime Credit. Khách hàng hoàn toàn có thể  ứng tiền với cú pháp dễ dàng, mức ứng cao để kịp thời liên lạc hay đăng ký 3G Viettel để tiếp tục sử dụng dịch vụ của mình.

Trường hợp khách hàng ứng tiền Viettel giá trị 100k cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Tài khoản của quý khách hàng phải còn tối thiểu 1.000 đồng.

– Thuê bao đăng ký trả trước vẫn còn hoạt động 2 chiều.

– Mức tiêu dùng tối thiểu là 70.000đ trong 3 tháng gần đây liên tiếp.

Thông thường, khách hàng sẽ được hệ thống gửi tin nhắn ứng tiền tự động về điện thoại khi hệ thống xác định được thuê bao đủ các điều kiện trên.

Nếu không đủ điều kiện trên thì khách hàng có thể tạm ứng 5k để sử dụng tạm thời bằng dịch vụ Airtime Credit khi thực hiện theo cú pháp *911# rồi ấn OK.

Cách ứng tiền Viettel 100k đơn giản nhất

Cách ứng tiền Viettel 100k khi thuê bao khách hàng đạt đủ các điều kiện có thể thực hiện theo cú pháp sau:

  • Sử dụng thao tác USSD trên bàn phím *918# rồi bấm OK hoặc phím Gọi
  • Hệ thống sẽ hướng dẫn khách hàng chi tiết cách ứng tiền

Ngoài ra, khách hàng có thể ứng tiền qua SMS

  • Cú pháp nhắn tin: UTgửi 9118
  • Hệ thống sẽ gửi tin nhắn yêu cầu tiếp theo để khách hàng ứng tiền thành công.

Lưu ý khi ứng tiền Viettel

Ứng tiền đôi khi là dịch vụ vô cùng hữu ích cho nhiều người khi có nhu cầu sử dụng điện thoại gọi, 3G. Lưu ý khi ứng tiền khách hàng sẽ nhận được kết quả như sau:

  • Số tiền ứng chỉ được cộng vào tài khoản gốc, không cộng vào tài khoản khuyến mại, không được tính thêm ngày sử dụng.
  • Khách hàng muốn ứng tiền cho lần tiếp theo phải thực hiện thanh toán hết số tiền trước đó đã ứng. Khách hàng sẽ được phép thanh toán 2/3 hoặc ½ số tiền đã ứng nếu như lần nạp thẻ đầu tiên chưa đủ để thanh toán hết.
  • Mỗi lần ứng tiền khách hàng sẽ phải trả thêm chi phí. Phí dich vụ ứng tiền Viettel 100k qua Airtime Credit là 15% số tiền đã ứng.

cach-ung-tien-viettel-100k-giai-thoat-khoi-tac-het-tien-tam-thoi-2

Dịch vụ ứng tiền hỗ trợ khách hàng tối đa

Khách hàng có thể ứng tiền trong phạm vi từ 5k -100k tùy theo mức tiêu dùng của từng số thuê bao . Số tiền được phép ứng hệ thống sẽ tự động gửi về mỗi lần thuê bao của khách hàng hết hiết qua tin nhắn điện thoại.

Cách ứng tiền qua ứng dụng My Viettel

Ngoài cách ứng tiền Viettel 100k ở trên thì khách hàng có thể ứng tiền trực tiếp qua ứng dụng My Viettel. Tải ứng dụng này về điện thoại và đăng ký đăng nhập bằng số thuê bao của khách hàng.

Khi đăng nhập vào ứng dụng khách hàng nên chú ý đến giao diện của ứng dụng bao gồm rất nhiều thư mục khác nhau. Trong đó có phần Ứng tiền 911  dành cho thuê bao trả trước.

Sau khi sử dụng tính năng ứng tiền của My Viettel khách hàng sẽ được nhận thêm tiền trực tiếp vào tài khoản chính. Tuy nhiên, nó sẽ bị trừ ngay lập tức khi khách hàng nạp thẻ lần đầu tiên. Với cú pháp ứng tiền đơn giản mà tiện lợi khách hàng sẽ được trợ giúp trực tiếp từ nhà mạng mà không phải nhờ sự hỗ trợ từ người thân hay bạn bè. Bạn sẽ được chủ động sử dụng số tiền mình được ứng và thanh toán bất kỳ khi nào, không ngần e ngại làm phiên người khác.

cach-ung-tien-viettel-100k-giai-thoat-khoi-tac-het-tien-tam-thoi-3

Thuê bao được ứng tiền khi đủ điều kiện

Để tránh các trường hợp phải ứng tiền mất phí không cần thiết khách hàng nên chủ động tra cước Viettel trả trước thường xuyên. Như vậy sẽ biết được số dư tiền, dung lượng, thời hạn sử dụng và chủ động quản lý tài khoản một cách dễ dàng hơn. Những thông tin này có thể tra qua hệ thống của Viettel bằng tin nhắn, gọi điện hoặc qua website  Viettel, ứng dụng My Viettel. Có rất nhiều cách để kiểm tra khác nhau tùy vào nhu cầu và cảm nhận sự thuận tiện của mình để thực hiện sao cho đơn giản.

Viettel đã triển khai dịch vụ vô cùng phong phú, đa dạng nhằm phụ vụ khách hàng hoàn hảo hơn.

Xem thêm