Nhu cầu sử dụng mạng Internet để phục vụ công việc ngày này rất lớn. Tuy nhiên, mọi người không chỉ làm việc ở văn phòng nơi sẵn mạng mà còn muốn làm việc ở nhiều nơi khác nhau, nơi mạng không dây không tiện không khỏe. Một giải pháp tiện ích đó là dùng mạng dcom 3G. Trong những ngày cuối tháng, gần hết tiền, mạng dcom thường chậm hơn nên bạn có thể bỏ túi cách tăng tốc dcom 3G Viettel để giúp công việc trở nên suôn sẻ hơn.

Tại sao cần cách tăng tốc dcome 3G Viettel ?

Sim 3G Viettel ngay từ khi ra đời đã nhận được sự ủng hộ tối ưu của khách hàng, đặc biệt là những người có đặc thù công việc linh hoạt, thường xuyên di chuyển. Khi bạn sở hữu một sim 3G trong tay thì có thể quản lý công việ của mình ở bất cứ nơi đâu, bất cứ nơi nào thuận tiện.

Tuy nhiên, nhà mạng chỉ cung cấp một dung lượng 3G tương đối, phù hợp với từng gói cước. Chính vì vậy, thời gian khi dung lượng còn nhiều thì truy cập mạng, lướt web cực nhanh. Càng về sau khi hết tộc độ cao quy định thì tốc độ chậm lại, thậm chí như rùa bò khiến bạn vô cùng bực tức, căng thẳng phải ngồi đợi máy tính load.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần biết cách tăng tốc dcom 3G Viettel như thế nào để nhanh hơn. Nếu bạn biết cách ứng dụng nhiều biện pháp tăng tốc độ, biện pháp vừa nhanh gọn, thuận tiện lại giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho việc mua một gói cươc 3G khác.

Các cách tăng tốc dcom 3G đơn giản nhất

Các tín đồ công nghệ luôn tìm ra rất nhiều cách để có thể cải thiện tốc độ 3G của mình mỗi khi dùng hết tốc độ cao. Bạn có thể học theo một số cách sau:

  • Chuyển sim 3G thành chế độ 2G

Mặc dù hiện nay công nghệ luôn đi lên từ 3G đến 4G và cả 5G sắp triển khai nhưng nếu đang dùng 3G mà tốc độ chậm lại thì bạn hãy cài đặt thành chế độ 2G. Đây là cách làm thủ công nhưng hiệu quả khá nhanh.

Cách làm như sau:

Bước 1: Tháo sim khỏi dcom lắp vào điện thoại hỗ trợ 2G

Bước 2: Cài đặt cho sim máy chỉ nhận sóng 2G

Bước 3: Lắp lại sim vào dcom và kết nối với máy tính dùng bình thường

Chỉ vài thao tác đơn giản như vậy mà bạn có thể cải thiện được tốc độ sim 3G vô cùng nhanh chóng. Bạn sẽ truy cập được  intenet của mình nhanh hơn, chạy tốt hơn sau khi đã hết dung lượng tốc độ cao như đã quy định.

  • Tạo ăng ten tăng sóng 3G Viettel

Một biện pháp khác để tăng tốc độ cho dcom 3G đó là tạo ra ăng ten. Bạn cần chuẩn bị  một USB 3G và các dụng cụ khác như dao, mỏ hàn, keo dán 502, máy cắt và Modem wifi đã bị hỏng.

cach-tang-toc-dcom-3g-viettel-cai-thien-toc-nhanh-chong-3

Cách tăng tốc dcom 3G bằng ăng ten

Các bước làm như sau:

Bước 1: tháo USD, gỡ sim cũng như thẻ nhớ ra khỏi khỏi máy, tiến hành lau chùi, vệ sinh sạch sẽ điểm tiếp xúc trên 3G.

Bước 2: tháo modem wifi ra rồi hãy tìm cách lấy wifi trong ăng ten. Nối  ăng ten đó với ăng ten mini trong USB và gắn chúng vào nắp của 3G. Để thao tác này dễ dàng và có độ chắc chắn thì nên đục một lỗ nhỏ để có thể luồn dây ăng ten của wifi vào trong. Bên cạnh đó là hàn một miếng thiếc nhỏ vào phần tiếp xúc để cố định chân ăng ten với mạch của 3G.

Như vậy, chỉ cần 2 bước được thực hiện một cách tỉ mỉ, cận thận thì bạn đã có thể  tăng tốc độ dcom 3G Viettel để có thể sử dụng một cách ưng ý nhất.

Cách tăng tốc 3G bằng cách chuyển đổi sang chế độ GPRS trước khi kết nối 3G

Phương pháp này cũng không khó để thực hiện khi bạn muốn tăng tốc 3G của mình. Các bước làm như sau:

Bước 1: Mở giao diện 3G bấm Lựa chọn – chọn mạng mình đang sử dụng rồi ấn vào

Bước 2: Kích vào biểu tượng mạng ở trên thanh taskbar – cấu hình của tên mạng mà hiện tại bạn đang sử dụng, ấn connect.

Bước 3: Mở lại phần mềm dcom 3G và làm lại thao tác chọn mạng UMTS hoặc HSPA.

cach-tang-toc-dcom-3g-viettel-cai-thien-toc-nhanh-chong-2

Mẹo tăng tốc 3G ai cũng nên biết

Như vậy là bước chuyển 3G thành chế độ GPRS đã thành công. Lúc này bạn có thể tốc độ 3G đã thay đổi rõ rệt như lướt web, xem các chương trình giải trí.

Nhu cầu sử dụng  dcom 3G với dung lượng ít có thể không thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, các cách tăng tốc dcom 3G Viettel ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình.

Các gói cước 3G hoàn hảo bạn nên biết

Hiện nay, dcom 3G là thiết bị không thể thiếu phục vụ công việc của nhiều đối tượng khác nhau. Viettel cùng dần đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng để có thể sử dụng dcom một cách thoải mái nhất.

Khách hàng có thể sử dụng gói dcom 3G trả trước, dcom 3G trả sau, các gói cước 3G Viettel không giới hạn giúp khách hàng thoải mái lựa chọn. Lưu ý khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ các gói cước về giá cả, lưu lượng được phép, khuyến mãi như thế  nào để sử dụng đúng với nhu cầu nhất.

cach-tang-toc-dcom-3g-viettel-cai-thien-toc-nhanh-chong-1

Đăng ký 3G lướt web thả ga

Ngoài sử dụng dcom 3G thì bạn cũng nên chọn  sim 3G Viettel trọn gói để hưởng nhiều khuyến mại hấp dẫn hơn.

Xem thêm