Cách làm lại sim Viettel bị mất bất cứ ai cũng nên học thuộc lòng để có thể xử lý sự cố liên quan đến sim bất cứ lúc nào. Sim Viettel bị mất sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy làm đảo lộn cuộc sống, công việc của bạn. Thủ tục và thời gian, địa điểm làm lại sim như thế nào, được và mất những gì là những vấn đề khách hàng quan tâm nhất khi đi làm lại sim.

Phải làm gì sau khi sim bị mất, hỏng?

Sim bị mất hỏng là điều không ai mong muốn tuy nhiên thì hàng ngày vẫn có hàng trăm trường hợp như vậy. Chẳng may điện thoại bị mất, bị kẻ gian đánh cắp là mối nguy cho người bi mất sim vì có thể nó sẽ bị lợi dụng để làm phiền người thân bạn bè, đặc biệt là đối tác làm ăn của bạn. Chưa kể chúng sẽ làm vật dụng để khủng bố vô cùng nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và cả gia đình. Hệ lụy bị mất sim như thế nào cần phải xử lý nhanh chóng.

Ngay khi phát hiện điện thoại, sim bị mất bạn phải báo ngay với tổng đài Viettel theo đường dây nóng 19008198. Nhân viên nhà mạng sẽ giúp bạn khóa sim tạm thời để ngăn chặn các cuộc gọi đi, đến, ngăn chặn việc bị sử dụng hết tài khoản còn dư chờ ngày chính chủ đi mở lại sim. Việc khóa sim sớm và nhanh nhất sẽ ngăn chặn mọi tình huống xấu có thể xảy ra.

cach-lam-lai-sim-viettel-bi-mat-giu-duoc-nguyen-tien-trong-tai-khoan-1

Thông báo khóa sim ngay khi bị mất

Sau khi đã khóa sim rồi thì bạn cũng nên dành thời gian để tìm cách làm lại sim Viettel bị mất. Cách làm này phải đến trực tiếp các phòng giao dịch của Viettel ở địa phương, nơi gần với nhà ở, nơi làm việc nhất để thực hiện. Viettel sẽ không phục hồi sim theo hình thức online vì cần khá nhiều thông tin, giấy tờ cần phải khai báo trực tiếp, tránh trường hợp chính kẻ gian là người làm lại sim.

Tuy nhiên, Viettel chỉ khóa sim tạm thời cho khách hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo. Trong thời gian này bạn phải tranh thủ để đi làm lại sim càng sớm càng tốt. Quá thời gian này thì hiệu lực làm sim sẽ không còn nữa và bị thu hồi vĩnh viễn. không ít khách hàng vì quá bận rộn hay nguyên nhân khách quan mà không đi khôi phục sim khiến bị mất sim oan uổng.

Cách làm lại sim Viettel bị mất cần những gì?

Viettel có các số được đăng ký cá nhân và doanh nghiệp. Do vậy, nhằm tiết kiệm thời gian làm lại sim bạn nên xác định mình thuộc đối tượng nào để chuẩn bị giấy tờ cho đầy đủ.

 • Đối với khách hàng cá nhân

Khách hàng cá nhân sau khi báo mất sim và đi làm lại sim cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân (bản chính).
 • Đối với thuê bao trả sau: Hợp đồng gốc (nếu có).
 • Đối với thuê bao trả trước: Phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ (nếu có).

cach-lam-lai-sim-viettel-bi-mat-giu-duoc-nguyen-tien-trong-tai-khoan-2

Cách làm lại sim Viettel bị mất đơn giản

Trường hợp sim sử dụng chưa đăng ký chính chủ thì phải thêm các thông tin là:

 • 05 hoặc số điện thoại mà bạn liên hệ gần đây thường xuyên
 • Mệnh giá thẻ nạp trong lần nạp gần đây nhất là bao nhiêu tiền…

Việc cung cấp các giấy tờ trên nhằm xác định, khẳng định chính xác số thuê bao cần làm lại chính chủ.

 • CMND của người đại diện doanh nghiệp, công ty,… đến làm thủ tục.
 • Giấy giới thiệu của Cơ quan, tổ chức còn thời hạn có ký tên đóng dấu của giám đốc.
 • Đối với thuê bao trả sau mang theo hợp đồng gốc (nếu có).
 • Đối với thuê bao trả trước đem phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ (nếu có).

Được và mất khi làm lại sim

Khi làm lại sim khách hàng sẽ phải mất một khoản phí nho nhỏ là 25.000 đồng. Thời gian chờ đợi để nhận sim mới khoảng 10-15 phút. Những điều mất này có lẽ không phải là mối bận tâm với nhiều người vì những gì được nhận lại còn nhiều hơn thế. Cụ thể bao gồm:

 • Số thuê bao được giữ nguyên
 • Tài khoản chính được giữ nguyên
 • Các dịch vụ, cước phí vẫn diễn ra bình thường.
 • Các chương trình khuyến mại đặc biệt tiếp tục được nhà đài cung cấp thường xuyên, không làm lỡ cơ hội sử dụng của khách hàng.

Hiện nay, ở khắp 64 tỉnh thành có rất nhiều điểm giao dịch của Viettel để phục vụ nhu cầu mở sim, đăng ký dịch vụ, làm lại sim cho khách hàng. Đặc biệt,nếu mở sim hay làm lại sim khách hàng có thể đăng ký luôn các dịch vụ hòa mạng 3G, 4G và các chương trình khuyến mại hấp dẫn khác.

cach-lam-lai-sim-viettel-bi-mat-giu-duoc-nguyen-tien-trong-tai-khoan-3

Thủ tục làm lại sim tại phòng giao dịch

Viettel luôn triển khai các gói cước hòa mạng cho thuê bao di động cá nhân và doanh nghiệp vô cùng phong phú, đa dạng các gói cước. Các gói cước 3G của Viettel đảm bảo tốc độ nhanh, lướt web thả ga. Đặc biệt các gói cước dành cho nhiều đối tượng khác nhau để phục vụ nhu cầu đa dạng của từng người.

Nếu bạn là khách hàng cá nhân có thể tham khảo các gói cước như:

cach-lam-lai-sim-viettel-bi-mat-giu-duoc-nguyen-tien-trong-tai-khoan-4

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết cách làm lại sim Viettel bị mất một cách dễ dàng và tiện lợi. Đồng thời có thể tận dụng để đăng ký các dịch vụ tiện ích khác, biết được các gói cước dành cho cá nhân tốc độ cao, cước phí rẻ.

Xem thêm