Cách kiểm tra dịch vụ đang sử dụng của Viettel sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc sử dụng cước di động của mình. Hiện nay, có khá nhiều chương trình khuyến mại của nhà mạng hiện lên trong thông tin kiểm tra mạng, do vậy nếu kiểm tra thường xuyên sẽ không mất quyền lợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiểm tra sao cho đơn giản và tiện lợi nhất. Sau đây là hướng dẫn cho người chưa biết kiểm tra mạng Viettel đầy đủ thông tin.

Tại sao nên biết cách kiểm tra dịch vụ đang sử dụng của Viettel?

Mỗi nhà mạng đều có cách kiểm tra dịch vụ riêng do vậy, tùy vào điện thoại đang sử dụng mạng của đơn vị nào thì nên biết cách kiểm tra riêng. Trong sim đăng ký mạng của mỗi khách hàng thường có rất nhiều dịch vụ khác nhau. Vì nhiều nguyên nhân nào đó mà khách hàng bỗng dưng đăng ký dịch vụ của nhà mạng mà không sử dụng hoặc không biết khiến tài khoản bị trừ tiền. Lúc này, phải kiểm tra thông tin mạng để nắm rõ được các dịch vụ đang sử dụng để chủ động tính toán sử dụng sao cho hợp lý.

cach-kiem-tra-dich-vu-dang-su-dung-cua-viettel-voi-cu-phap-don-gian-nhat-1

Cách kiểm tra dịch vụ đang sử dụng của Viettel đơn giản

Không ít trường hợp khách hàng gọi điện lên khiếu nại với nhà mạng sao lại bị trừ nhiều tiền hàng tháng, trừ tiền khi không sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, phần lớn do quá trình dùng, khách hàng bấm nhầm, đăng ký nhầm hoặc không phải mình đăng ký mà sim vẫn sử dụng dịch vụ nên nhà mạng trừ tiền.

Bên cạnh đó, nếu biết cách kiểm tra dịch vụ đang sử dụng của Viettel khách hàng sẽ nhận được nhiều thông tin chương trình khuyến mại các gói cước di động, gói cước tin nhắn, gói cước hòa mạng giá rẻ, tốc độ cao. Do vậy, hãy thường xuyên kiểm tra thông tin mạng thường dùng.

Các cách kiểm tra thông tin dịch vụ Viettel

Để phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng như đưa ra cách sử dụng đơn giản, tiện lợi nhất, khách hàng có thể kiểm tra bằng các cách sau:

Cách 1: Nhắn tin

Khách hàng soạn tin nhắn TC gửi đén 1228. Cú pháp này sẽ giúp liệt kê các danh sách dịch vụ giá trị gia tăng thuê bao của khách hàng đang sử dụng là gì.

cach-kiem-tra-dich-vu-dang-su-dung-cua-viettel-voi-cu-phap-don-gian-nhat-2

Thông tin khách hàng nhận được qua tin nhắn

Bên cạnh thông tin dịch vụ, nhà mạng còn hướng dẫn cú pháp hủy tin dịch vu nếu như khách hàng không có nhu cầu nữa.

Cách 2: Xem thông tin trên trang web

  • Bước 1: Khách hàng truy cập vào website: vieteltelecom.vn và đăng nhập bằng tài khoản. Nếu chưa có tài khoản sẽ có hướng dẫn đăng ký cụ thể. Sau khi đăng nhập được bấm vào ô tiện tích rồi chọn dịch vụ di động trả trước.
  • Bước 2: Vào mục Tra cứu dịch vụ GTGT, nhập mã bảo mật (nhà mạng gửi vào số di động) rồi bấm Xác nhận.
  • Hệ thống sẽ đưa ra danh sách các dịch vụ mà sim của khách hàng đã đăng ký sử dụng.

cach-kiem-tra-dich-vu-dang-su-dung-cua-viettel-voi-cu-phap-don-gian-nhat-3

Làm theo các bước tra cứu trên website

Cách 3: Gọi tổng đài CSKH 19008198

Hãy gọi trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel 19008198 để nhân viên tra cứu giúp bạn nếu như thực hiện cách 1 và 2 không thành công. Nhân viên sẽ giúp khách hàng kiểm tra lại các dịch vụ đã đăng ký và thông báo cho khách hàng.

Để không làm mất thời gian tra cứu cũng như không bị mất lượt vì hàng ngày nhân viên nhận rất nhiều cuộc gọi thì khách hàng vui lòng giữ máy trong khi nhân viên kiểm tra. Thời gian rất nhanh nên không mất công việc của khách hàng.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi sử dụng mạng Viettel

Hiện nay, số lượng thuê bao sử dụng mạng Viettel đang rất đông, thuộc top đầu ở nước ta. Chính vì vậy nhà mạng cũng luôn cung cấp các dịch vụ tiện ích, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Chỉ cần khách hàng thường xuyên truy cập nhà mạng để đăng ký các gói dịch vụ như gọi, nhắn tin, truy cập mạng để nhận được những khuyến mại hấp dẫn nhất.

Đặc biệt, đối với khách hàng có nhu cầu sử dụng mạng internet để làm việc trên điện thoại thông minh thì nên đăng ký gói 3G Viettel. Gói 3G có rất nhiều gối khác nhau nhằm phục vụ các đối tượng có thu nhập và nhu cầu khác nhau, nhất là sinh viên, doanh nhân….

Khách hàng có thể tham khảo qua bản gói cước dưới đây

Những dịch vụ trên luôn có tốc độ cao, cho phép khách hàng lướt web, xem các chương trình giải trí với tốc độ nhanh và nét. Tùy vào nhu cầu mà có thể gia hạn hoặc mua thêm các gói cước để được sử dụng thoải mái hơn.

cach-kiem-tra-dich-vu-dang-su-dung-cua-viettel-voi-cu-phap-don-gian-nhat-4

Mạng Viettel được đánh giá là nhà mạng cung cấp dịch vụ chất lượng, tốc độ cao. Hệ thống trang bị cung cấp dịch vụ hiện đại không làm gián đoạn thời gian sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, hệ thống các phòng giao dịch cùng đội ngũ nhân viên nhà mạng đông đảo đảm bảo sẽ phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi, giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn sử dịch vụ sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất.

Mỗi khách hàng hãy sử dụng cách kiểm tra dịch vụ đang sử dụng của Viettel để được hưởng những thông tin dịch vụ chính đáng nhất và biết cách quản lý tài khoản của mình một cách an toàn, hiệu quả.

Xem thêm